thu vien kon tum
sự kiện

Thư viện tỉnh phối hợp với trường tiểu học tổ chức ngày hội đọc sách

- Người đăng bài viết: Thư Viện tỉnh
Thư viện tỉnh phối hợp với trường tiểu học tổ chức ngày hội đọc sách

Thư viện tỉnh phối hợp với trường tiểu học tổ chức ngày hội đọc sách

Cùng với việc phục vụ bạn tại Thư viện. Trong những năm qua, thư viện tỉnh Kon Tum đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú nhằm xây dựng một thư viện thân thiện, đáp ứng tối đa nhu cầu của bạn đọc. Bằng nhiều hình thức khác nhau thư viện tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm thu hút bạn đọc đến thư viện ngày càng nhiều hơn như: Hội nghị bạn đọc qua hoạt động này giúp thư viện nắm bắt được nhu cầu của bạn đọc để từ đó giúp cho công tác phục vụ bạn đọc ngày một tốt hơn, bên cạnh đó hàng năm thư viện tỉnh còn tổ chức thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách giúp các em ngày càng yêu quý sách hơn, bởi sách chính là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Để sách không rời xa bạn đọc thư viện tỉnh còn luân chuyển sách phục vụ các em học sinh tại một số điểm trường trên địa bàn tỉnh.


Để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển, sâu rộng trong nhà trường. Hưởng ứng ngày sách Việt Nam bản quyền sách thế giới, ngày 06-07 tháng 4 năm 2016 thư viện tỉnh đã phối hợp với 02 trường tiểu học tổ chức “Ngày hội đọc sách” gồm các trường: Trường Thực hành sư phạm Ngụy Như Kon Tum và trường tiểu học Phan Đình Phùng ” với chủ đề “Đọc một quyển sách, đi muôn dặm đường” nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc trong đông đảo giáo viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Trong 02 ngày phòng phục vụ bạn đọc đã trưng bày và giới thiệu trên 1.600 cuốn sách khác nhau về văn học, lịch sử, khoa học…
 


 

Ngày hội đọc sách đã diễn ra các hoạt động như thi kể chuyện theo sách. Với những câu truyện kể gồm nhiều nội dung như về Bác Hồ, nhân vật lịch sử, truyện cổ tích… Qua những câu chuyện giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, nhiều bài học quí báu. Bên cạnh đó các em còn tham gia trò chơi hái hoa dân chủ. Đến với ngày hội đọc sách các em học sinh được đọc nhiều thể loại sách như: truyện cổ tích, ngụ ngôn, văn học thiếu nhi, truyện kể về Bác Hồ… Ngoài ra, để cho không gian ngày hội thêm phần sinh động cán bộ thư viện tỉnh cũng xếp một số mô hình nghệ thuật sách góp phần phong phú cho ngày hội. Ngày hội thu hút gần 100 giáo viên nhà trường và  1.950 học sinh tham dự.
Thông qua ngày hội đọc sách thư viện tỉnh mong muốn việc đọc sách trở thành thói quen hàng ngày của các em học sinh, để từ đó tạo cho các em niềm vui, niềm đam mê đọc sách giúp các em học tập tốt hơn rèn luyện cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em nhằm phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. 


Tác giả bài viết: Nguyễn Thức
Nguồn tin: Thư Viện tỉnh Kon Tum
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu Kon Tum

Thăm dò ý kiến

Bạn cần gì ở Thư viện?

Tài liệu hoàn toàn mới.

Tài liệu đa dạng, sử dụng miễn phí.

Sử dụng các dịch vụ và tiện ích miễn phí

Tất cả các ý kiến trên
Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 865
  • Tháng hiện tại: 95715
  • Tổng lượt truy cập: 2810595

Kết nối Kon Tum

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức   Đăng nhập thành viên   Bạn đọc góp ý