thu vien kon tum
sự kiện

Thư viện tỉnh luân chuyển sách đến trường THPT Phan Bội Châu và tổ chức “Ngày Hội sách” 2016

- Người đăng bài viết: Thư Viện tỉnh
Thư viện tỉnh luân chuyển sách đến trường THPT Phan Bội Châu và tổ chức “Ngày Hội sách” 2016

Thư viện tỉnh luân chuyển sách đến trường THPT Phan Bội Châu và tổ chức “Ngày Hội sách” 2016

Sáng ngày 19/4/2016, Thư viện tirng Kon Tum đã phối hợp vwois Trường THPT Phan Bội Châu (xã Ia Chim, thành phố Kon Tum), tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “Thắp lửa đam mê”, nhằm “Hưởng ứng ngày sách việt nam 21/4 và bản quyền sách thế giới, qua ngày hội đọc sách đã thu hút gần 300 giáo viên, học sinh tham gia.
Để ngày hội đọc sách trở nên  ý nghĩa và thiết thực nhiều hoạt động sôi nổi Thư viện tỉnh Kon Tum phối hợp với nhà trường luân chuyển 950 cuốn sách với nhiều môn loại khác nhau giúp các em tiếp cận được nhiều nguồn sách báo giá trị mà thư viện tỉnh đang có. Đó là những cuốn sách có tác dụng giáo dục, định hướng hoặc có tác động tích cực làm thay đổi nhận thức của các em. Ngày hội đọc sách diễn ra với nhiều hoạt động  phong phú, đa dạng như: giới thiệu sách thông qua hình thức sân khấu hóa một số tác phẩm nổi tiếng của nền văn học trong và ngoài nước. Đồng thời các em còn được tham gia trò chơi đoán tên nhân vật trong các tác phẩm văn học, lịch sử thông qua hệ thống câu hỏi hóa trang. 
 Các khối lớp cùng thi xếp sách nghệ thuật với nhiều chủ đề về Bác, biển đảo…đọc và viết cảm tưởng về cuốn sách yêu thích. Bên cạnh đó các em còn được giao lưu với tác giả có nhiều tác tác phẩm viết về đất và người Kon Tum, chia sẻ về tầm quan trọng trong việc đọc sách và phong trào đọc sách hiện nay. Cũng trong dịp này Sở VTTT&DL tỉnh Kon Tum tặng cho trường 70 cuốn sách với nhiều nội dung khác nhau.
 

 

Ngày Sách Việt Nam trở thành sự kiện thông tin truyền thông có ý nghĩa đặc biệt, phát huy được giá trị, ý nghĩa tích cực của Ngày Sách Việt Nam trong đời sống cộng đồng. Đồng thời, phát huy hiệu quả của hệ thống thư viện trường học, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen đọc, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.


Tác giả bài viết: Nguyễn Thức
Nguồn tin: Thư Viện tỉnh Kon Tum
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu Kon Tum

Thăm dò ý kiến

Bạn cần gì ở Thư viện?

Tài liệu hoàn toàn mới.

Tài liệu đa dạng, sử dụng miễn phí.

Sử dụng các dịch vụ và tiện ích miễn phí

Tất cả các ý kiến trên
Thống kê

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 1686
  • Tháng hiện tại: 87993
  • Tổng lượt truy cập: 2802873

Kết nối Kon Tum

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức   Đăng nhập thành viên   Bạn đọc góp ý