thu vien kon tum
sự kiện

Thư viện tỉnh Kon Tum hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21 tháng 4

- Người đăng bài viết: Thư Viện tỉnh
Trong những ngày vừa qua (từ ngày 19/4-21/4/2016) Thư viện tỉnh Kon Tum đã góp phần không nhỏ vào các hoạt động của tỉnh và phong trào đọc sách trên địa bàn, tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách; Nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc, ý nghĩa của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn và nhân cách con người.
Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016 được tổ chức trang trọng tại Thư viện huyện Đăk Hà. Trong những ngày này, Thư viện tỉnh đã trưng bày 1.000 cuốn sách các loại (trong đó sách chính trị xã hội 200 cuốn; sách văn học 200 cuốn; Sách tham khảo dành cho học sinh 200 cuốn; Sách nông nghiệp 200 cuốn; Sách thiếu nhi 200 cuốn). Xếp 02 mô hình sách nghệ thuật (01 mô hình về biển đảo, 01 mô hình về lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh). Trong gian trưng bày (36m2) Thư viện có treo nhiều khẩu hiệu khuyến khích bạn đọc, người dân hãy tích cực đọc sách. Phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể đối với việc đầu tư, quản lý, khai thác giá trị của sách và động viên hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao. Động viên, khuyến khích các cá nhân, tập thể tham gia tích cực trong quá trình sáng tác, sưu tầm, biên dịch, biên tập các sản phẩm văn học, nghệ thuật đặc sắc của các dân tộc địa phương.

Cũng thời điểm này, Thư viện tỉnh Kon Tum cũng đã tổ chức Hội nghị bạn đọc, giới thiệu tác giả, tác phẩm (Nhà thơ Lại Hữu Kim - Nguyên là Chủ tịch Hội VHNT tỉnh). Có sự tham gia của các bạn đọc của Thư viện, các đồng chí Lãnh đạo Sở VHTTDL, Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum tham dự. Thư viện tỉnh cử cán bộ nghiệp vụ tham gia làm Ban giám khảo “Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách” cho 02 Thư viện huyện Ngọc Hồi và Thư viện huyện Đắk Hà.
 

Qua ngày hội đọc sách năm nay, Thư viện tỉnh muốn rèn luyện cho các em biết chọn những loại sách có nội dung hay, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em nhằm phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Khuyến khích các em đến với văn hóa đọc, đúng nội dung, thiết thực; Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền của Ngành Văn hóa nói chung và Thư viện nói riêng, cũng là để phát động phong trào đọc sách sôi nổi của các tầng lớp nhân dân, nhất là lực lượng học sinh trên địa bàn. 


Tác giả bài viết: Thế Phiệt
Nguồn tin: Thư Viện tỉnh Kon Tum
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu Kon Tum

Thăm dò ý kiến

Bạn cần gì ở Thư viện?

Tài liệu hoàn toàn mới.

Tài liệu đa dạng, sử dụng miễn phí.

Sử dụng các dịch vụ và tiện ích miễn phí

Tất cả các ý kiến trên
Thống kê

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1681
  • Tháng hiện tại: 87988
  • Tổng lượt truy cập: 2802868

Kết nối Kon Tum

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức   Đăng nhập thành viên   Bạn đọc góp ý