thu vien kon tum
sự kiện

THƯ VIỆN TỈNH PHỐI HỢP VỚI CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

- Người đăng bài viết: Thư Viện tỉnh
THƯ VIỆN TỈNH  PHỐI HỢP VỚI CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

THƯ VIỆN TỈNH PHỐI HỢP VỚI CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Trong nhiều năm qua Thư viện tỉnh không ngừng đổi mới phục vụ bạn đọc từ tỉnh tới cơ sở nhằm phát triển văn hóa đọc sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Năm 2015 ngoài việc tổ chức tốt công tác phục vụ bạn đọc tại Thư viện và luân chuyển sách phục vụ tại các trường trên địa bàn tỉnh, hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21 tháng 04 và bản quyền Sách thế giới 23 tháng 04 , từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 04 năm 2015 Phòng phục vụ bạn đọc Thư viện tỉnh Kon Tum đã phối hợp với 04 trường tiểu học trên địa bàn thành phố tổ chức Ngày hội đọc sách gồm các trường: Trường tiểu học Phan Chu trinh ; trường tiểu học Ngô Quyền; trường tiểu học Thực hành sư phạm; trường tiểu học Phan Đình Phùng.
     Đây là năm thứ 3 phòng phục vụ bạn đọc Thư viện tỉnh phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn tổ chức ngày hội đọc sách. Thông qua hoạt động này thư viện tỉnh  muốn tạo ra sân chơi bổ ích để các em hiểu rằng “ Không có cách giải trí nào tốt hơn đọc sách”(M.Mông-Tê- Guy) và “ Đọc sách là cách học tốt nhất”.( A. Pu- Skin).
     Để tổ chức  Ngày hội đọc sách tại 04 trường tiểu học, phòng phục vụ bạn đọc đã trưng bày và giới thiệu 2.600 cuốn sách khác nhau về văn học, lịch sử, khoa học… đây là cơ hội để các em được giao lưu, học hỏi, mở rộng kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, nuôi dưỡng tâm hồn, ngày càng tìm thấy nhiều niềm vui trong việc đọc sách. Ngày hội đọc sách đã thu hút gần bốn nghìn học sinh, gần ba trăm giáo viên, sinh viên thực tập và khách mời. Ngoài ra để làm phong phú thêm sân chơi Phòng phục vụ bạn đọc còn đem đến trưng bày tại các trường những mô hình đẹp từ nghệ thuật xếp sách, góp phần tạo nên không gian ấn tượng cho Ngày hội đọc sách.
      Về phía nhà trường được chuẩn bị rất chu đáo, có những pa nô, khẩu hiệu nói về tầm quan trọng của việc đọc sách, các em thì háo hức đón chờ ngày hội.
     Phần  khai mạc sôi động với các tiết mục văn nghệ do chính các em và thầy cô nhà trường thể hiện. Đây cũng là dịp để các em được ôn lại ý nghĩa Ngày sách Việt nam và Bản quyền sách thế giới. Bên cạnh đó trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích lý thú cho các em học sinh như : Thi tuyên truyền giới thiệu sách, thi vẽ tranh. Với sự hỗ trợ dẫn chương trình  từ phía Thư viện tỉnh phần giao lưu hái hoa dân chủ trở lên vô cũng hấp dẫn  đối với tất cả các em.
      Phòng phục vụ bạn đọc Thư viện tỉnh cùng tham gia vào ban giám khảo hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách nhằm tìm ra phần thi kể chuyện hay nhất để trường tiếp tục đăng kí cho các em  thi tại Thư viện tỉnh.
     Về phía Thư viện tỉnh cũng đã hỗ trợ một số phần thưởng cho các em đạt giải trong phần thi kể truyện. Nhân dịp này Thư viện cũng đã tuyên dương, tặng  giấy khen cho các cán bộ Thư viện trường học đã có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp thực hiện luân chuyến sách phục vụ cho các em học sinh.
      Qua bốn ngày phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn, phòng phục vụ bạn đọc Thư viện tỉnh đã tuyên truyền tới tất cả các em học sinh, các bậc phụ huynh về tầm quan trọng của việc đọc sách, từ đó rèn luyện cho các em thói quen đọc sách và phương pháp đọc sách phù hợp. Ngày hội đọc sách cũng là lời kêu gọi tới các bậc phụ huynh hãy quan tâm để các em có điều kiện đọc sách tốt nhất, bởi sách chính là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên.    
 

Sau đây là một số hình ảnh về ngày hội đọc sách :
 
  
Tác giả bài viết: Hồng Nhung
Nguồn tin: Thư Viện tỉnh Kon Tum
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu Kon Tum

Thăm dò ý kiến

Bạn cần gì ở Thư viện?

Tài liệu hoàn toàn mới.

Tài liệu đa dạng, sử dụng miễn phí.

Sử dụng các dịch vụ và tiện ích miễn phí

Tất cả các ý kiến trên
Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 1699
  • Tháng hiện tại: 88006
  • Tổng lượt truy cập: 2802886

Kết nối Kon Tum

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức   Đăng nhập thành viên   Bạn đọc góp ý