thu vien kon tum
sự kiện

THƯ VIỆN TỈNH KON TUM TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH VÀ GIỚI THIỆU SÁCH NĂM 2016

- Người đăng bài viết: Thư Viện tỉnh
THƯ VIỆN TỈNH KON TUM TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH VÀ GIỚI THIỆU SÁCH NĂM 2016

THƯ VIỆN TỈNH KON TUM TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH VÀ GIỚI THIỆU SÁCH NĂM 2016

Từ ngày 25 - 27/5/2016 Thư viện tỉnh Kon Tum đã tổ chức thành công Hội thi kể chuyện theo sách và giới thiệu sách năm 2016. Tham dự Hội thi có 53 cháu đến từ 8 huyện thành phố. Bằng sự thông minh, sáng tạo, cách kể chuyện lôi cuốn, mỗi một câu chuyện mà các thí sinh tham dự đã đem đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc khác nhau. Có khi là những câu chuyện thật xúc động về chủ tịch Hồ Chí Minh, về tình cảm gia đình, bạn bè, thầy cô; có khi ta lại lắng đọng về lý tưởng sống cao đẹp trong thời chiến qua những trang nhật ký của Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm, ... Hay các thí sinh gợi lại cho chúng ta những trang sử hào hùng của dân tộc: như chiến thắng Điện Biên Phủ, Chị Võ Thị Sáu…Đằng sau mỗi câu chuyện là những thông điệp khác nhau: về tình yêu quê hương, đất nước, về tình bạn, sự hiếu thảo với ông bà, bố mẹ, và kính trọng thầy cô giáo…Nội dung các câu chuyện luôn gắn với nhận thức, bài học kinh nghiệm được đúc kết nên góp phần không nhỏ vào việc giáo dục đạo đức, nhân cách cho các em.
Nhìn chung, Hội thi năm 2016 chất lượng đồng đều, các đội thi có sự chuẩn bị khá kỹ về diễn xuất, phương pháp thể hiện và có sự đầu tư lớn về đạo cụ, trang phục. Sự góp mặt của các đạo cụ sân khấu, các nhóm minh họa, cùng với sự tự tin, thần thái tốt các thí sinh đã thể hiện rất thành công các câu chuyện cũng như phần giới thiệu sách của mình. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho các em: Bùi Ngọc Hà (Kon Rẫy); Đinh Xa Ánh Thương (Ngọc Hồi) và 4 giải nhì là: A Đạt (Đắk Tô), Nguyễn Quỳnh Hương (Đắk Hà), Võ Hồ Châu Sa (TH Ngô Quyền), Bùi Kim Chi (Konplong) và 7 giải 3, cùng nhiều giải khuyến khích…   Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải tập thể cho các đơn vị: giải nhất thuộc về Đoàn Thư viện huyện Kon Rẫy, Giải nhì thuộc Đoàn Thư viện huyện Ngọc Hồi và Đoàn Phòng giáo dục Tp. Kon Tum, các huyện Đoàn huyện Kon Plong, Sa Thầy, Đắk Tô, Đắk Hà, Đắk Glei được nhận giải 3 toàn đoàn.

 

Qua cuộc thi này, các em không chỉ được giao lưu, kết bạn, học hỏi kinh nghiệm của nhau, mà còn giúp các em tự tin trong giao tiếp, tự tin trước đám đông, và quan trọng hơn là hình thành thói quên đọc sách, làm theo sách, góp phần phát triển văn hóa đọc, và tạo môi trường cho các em thể hiện năng khiếu kể chuyện. Mong rằng cuộc thi này sẽ được nhân rộng, lan tỏa khắp trong các cấp học, phát triển rộng rãi ở các làng, xã để các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về giá trị của việc đọc sách. Từ đó có sự quan tâm đúng mực và định hướng được tương lai cho con em mình.
 
 

 

 
Tác giả bài viết: Kiều Tú
Nguồn tin: Thư Viện tỉnh Kon Tum
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu Kon Tum

Thăm dò ý kiến

Bạn cần gì ở Thư viện?

Tài liệu hoàn toàn mới.

Tài liệu đa dạng, sử dụng miễn phí.

Sử dụng các dịch vụ và tiện ích miễn phí

Tất cả các ý kiến trên
Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 1879
  • Tháng hiện tại: 88186
  • Tổng lượt truy cập: 2803066

Kết nối Kon Tum

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức   Đăng nhập thành viên   Bạn đọc góp ý