thu vien kon tum
sự kiện

THƯ VIỆN TỈNH KON TUM PHỐI HỢP VỚI CÁC TRƯỜNG HỌC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA BỔ ÍCH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

- Người đăng bài viết: Thư Viện tỉnh
THƯ VIỆN TỈNH KON TUM PHỐI HỢP VỚI CÁC TRƯỜNG HỌC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA BỔ ÍCH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN TỈNH KON TUM PHỐI HỢP VỚI CÁC TRƯỜNG HỌC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA BỔ ÍCH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

Thư viện tỉnh là điểm đến không còn xa lạ đối với các em học sinh, từ đầu năm Thư viện tỉnh đã lập kế hoạch luân chuyển sách đến các trường học trên địa bàn toàn Thành phố. Một trong những hoạt động phối hợp, liên kết để phục vụ đọc sách ra, Thư viện còn có nhiều hình thức tổ chức các hoạt động nhằm thu hút bạn đọc đến với Thư viện cũng như phát triển văn hóa đọc.

 
Trong các bộ phận phục vụ, phòng thiếu nhi là nơi thu hút các em nhiều nhất, tại sao kho sách thiếu nhi nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến đến như vậy? Chính là nằm ở chỗ kho sách thiếu nhi luôn sưu tầm và phục vụ những bộ sách hay, bổ ích, liên tục bổ sung những tập truyện tranh, mà các em yêu thích. Cùng với thái độ phục vụ nhiệt tình kết hợp hình thức phục vụ kho mở nên Thư viện luôn là điểm đến thân thiện và là nơi mở rộng cửa chào đón tất cả các em. 
 

Và hiện nay kho sách thiếu nhi có rất nhiều những môn loại khác nhau như sách khoa học, sách tham khảo, những bộ truyện tranh kinh điển mà các em yêu thích như: Shin cậu bé bút chì, thám tử lừng danh Conan hay những bộ truyện tranh cổ tích mới nhất trên thị trường thu hút sự chú ý của các em như bộ truyện tranh: Onepece, Dragon ball, Magic Kaito… 
 

Vừa qua, ngày 27/10/2017 Thư viện tỉnh đã phối hợp với 02 trường THCS Phan Chu Trinh và trường Phan Đình phùng, tổ chức buổi ngoại khóa cho hơn 300 học sinh và bạn đọc của Thư viện. Trong các hoạt động như đọc sách, đưa các em tham quan các kho sách, các khu phục vụ của đơn vị ra thì trò chơi Rung chuông vàng được các em phấn khích hơn cả với giải thưởng là 02 phần quà dành cho 02 bạn chiến thắng, trả lời chính xác các câu hỏi của cán bộ Thư viện. Ngoài ra Thư viện đã dành 15 xuất quà tặng cho các bạn là khán giả tham gia trả lời các câu hỏi phụ liên quan đến lịch sử, văn hóa, các câu hỏi về biển đảo, quê hương đất nước và sự hình thành phát triển tỉnh Kon Tum qua các thời kỳ. Trong buổi giao lưu giữa bạn đọc và 02 trường học, thư viện còn tổ chức thi nặn đất sét và đã chọn được 06 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Để khuyến khích các trường học trên địa bàn về công tác phối hợp phục vụ sách và gắn kết giữa cán bộ Thư viện trường học với cán bộ thủ thư của Thư viện tỉnh, đơn vị đã tặng hoa và 02 xuất quà lưu niệm cho 02 trường THCS Phan Đình Phùng và trường Phan Chu Trinh.
 

Đặc biệt trong buổi giao lưu, Thư viện tỉnh đã trưng bày, phục vụ hơn 500 tài liệu sách thiếu nhi và giới thiệu với các em về một bộ truyện tranh rất hay mà đang được các bạn đọc thiếu nhi yêu thích đó chính là bộ truyện tranh: “Ngọn lửa Recca”. Qua câu truyện các em có thể nhìn thấy một hình ảnh của Recca đầy kiên định và anh dũng trước những kẻ xấu và đầy cạm bẫy của cuộc sống, nhưng cậu đã vượt được lên chính mình để chiến thắng. 
 

Với nội dung phong phú, tranh minh họa đẹp mắt, chân thực, mỗi hình ảnh thể hiện qua từng hành động của nhân vật, bộ truyện tranh “Ngọn lửa Recca” đang là một trong những bộ truyện rất nổi tiếng và hiện nay bộ truyện này đang được đóng thành phim hoạt hình được tất cả các em thiếu nhi yêu thích. Phần giới thiệu sách không chỉ là món quà dành tặng các em học sinh, mà đây sẽ là động lực để truyền cảm hứng đọc cho các em học sinh, để các em có thể giải trí sau những giờ học căng thẳng.
 

Sự kiện giao lưu bạn đọc năm nay cũng là hoạt động thí điểm đầu tiên, hy vọng rằng qua những hoạt động này, bạn đọc của Thư viện sẽ thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách, nhất là lứa tuổi học sinh thiếu nhi.
SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNGTác giả bài viết: Thế Phiệt
Nguồn tin: Thư Viện tỉnh Kon Tum
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu Kon Tum

Thăm dò ý kiến

Bạn cần gì ở Thư viện?

Tài liệu hoàn toàn mới.

Tài liệu đa dạng, sử dụng miễn phí.

Sử dụng các dịch vụ và tiện ích miễn phí

Tất cả các ý kiến trên
Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1972
  • Tháng hiện tại: 100100
  • Tổng lượt truy cập: 2814980

Kết nối Kon Tum

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức   Đăng nhập thành viên   Bạn đọc góp ý