thu vien kon tum
sự kiện

Một số hoạt động hưởng ứng ngày sách của Thư viện tỉnh Kon Tum

- Người đăng bài viết: Thư Viện tỉnh
Một số hoạt động hưởng ứng ngày sách của Thư viện tỉnh Kon Tum

Một số hoạt động hưởng ứng ngày sách của Thư viện tỉnh Kon Tum

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4/2018) và Ngày sách - bản quyền thế giới (23/4/2018), qua các sự kiện mà Sở Thông tin truyền thông đã phát động tại huyện Kon Plông vừa qua, Thư viện tỉnh tiếp tục phối hợp với Phòng giáo dục thành phố Kon Tum tổ chức các hoạt động về sách. Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Thư viện tỉnh, các phòng ban trong đơn vị tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm ngày sách, đã hỗ trợ các Trường học trên địa bàn, đem đến một không gian của ngày hội đầy màu sắc cho đối tượng học sinh, sinh viên.
Trong thời gian này (bắt đầu từ ngày 9/4), Thư viện tỉnh Kon Tum phối hợp với 11 điểm trường trong địa bàn Thành phố, trong đó có 04 trường PTTH, 07 trường Tiểu học. Có sự tham gia của đại biểu các sở ban ngành, các bậc phụ huynh, bạn đọc thư viện và hàng ngàn học sinh, sinh viên tham dự.


 
Nội dung tổ chức chủ yếu của ngày hội sách với mục đích tôn vinh những giá trị của sách, nhằm phát triển, khuyến khích việc đọc sách sâu rộng trên địa bàn, mà đặc biệt là đưa văn hóa đọc gần hơn đến đối tượng học sinh, sinh viên các trường học.
 

 
Thư viện đã và đang luân chuyển trên 1.000 bản sách với nhiều môn loại khác nhau, phong phú như: Pháp luật, khoa học ứng dụng, lịch sử, khoa học, tự nhiên xã hội… và xếp 02 mô hình nghệ thuật/địa điểm, phục vụ các em trong ngày hội. Thông qua các hoạt động hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam" cán bộ Thư viện còn phối hợp với nhà trường tổ chức văn nghệ, thi kể chuyện theo sách, thi trang trí bìa sách yêu thích và trưng bày sách, … Đây là cơ hội cho các em học sinh giao lưu, tiếp cận với nhiều loại sách của Thư viện, từ đó, giúp các em tìm được niềm vui và hình thành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn và từng bước phát triển kĩ năng sống. Đồng thời, để tạo cho các em có một sân chơi bổ ích và kỳ thú trong ngày hội, Thư viện tỉnh còn tổ chức giao lưu hái hoa dân chủ, thử tài bạn đọc. Mỗi câu hỏi đều liên quan đến những kiến thức mà các em đã được học trong nhà trường, đọc trong sách, những sự kiện lịch sử, ngày lễ của đất nước, của quê hương Kon Tum, những chiến công của các anh hùng liệt sĩ, những địa danh trên địa bàn Tỉnh,.. có gần 200 xuất quà tặng cho các em có những câu trả lời chính xác. Qua đó cho thấy các em học sinh thể hiện rất phấn khởi và nồng nhiệt. . 


Ngày hội đọc sách 2018 năm nay diễn ra tại các trường học và cả ở Thư viện tỉnh, thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo của nhà trường, phụ huynh học sinh và cả nhân dân trên địa bàn, là cơ hội để tài liệu trong kho sách được phát huy một cách hiệu quả, thiết thực nhất.
 
Tác giả bài viết: Thế Phiệt
Nguồn tin: Thư Viện tỉnh Kon Tum
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu Kon Tum

Thăm dò ý kiến

Bạn cần gì ở Thư viện?

Tài liệu hoàn toàn mới.

Tài liệu đa dạng, sử dụng miễn phí.

Sử dụng các dịch vụ và tiện ích miễn phí

Tất cả các ý kiến trên
Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 749
  • Tháng hiện tại: 95599
  • Tổng lượt truy cập: 2810479

Kết nối Kon Tum

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức   Đăng nhập thành viên   Bạn đọc góp ý