thu vien kon tum
sự kiện

Hòa chung với không khí sôi động của “Ngày sách Việt Nam” năm 2016, Thư viện tỉnh Kon Tum đã phối hợp với trường tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức “Ngày hội đọc sách”.

- Người đăng bài viết: Thư Viện tỉnh
Hòa chung với không khí sôi động của “Ngày sách Việt Nam” năm 2016, Thư viện tỉnh Kon Tum đã phối hợp với  trường tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức “Ngày hội đọc sách”.

Hòa chung với không khí sôi động của “Ngày sách Việt Nam” năm 2016, Thư viện tỉnh Kon Tum đã phối hợp với trường tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức “Ngày hội đọc sách”.

“Một cuốn sách hay là đời sống xương máu quý giá của một tinh thần ướp hương và cất kín cho mai sau”. Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng và là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi con người, là chìa khóa vạn năng mở của lâu đài trí tuệ và tâm hồn.
Để hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” năm 2016, ngày 15 tháng 4 năm 2016 Thư viện tỉnh Kon Tum đã phối hợp với trường tiểu học Phan Chu Trinh tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề: “ Bảo vệ môi trường”.
         Mục đích của Ngày hội đọc sách là nhằm giới thiệu tới bạn đọc về vốn tài liệu hiện có của Thư viện tỉnh đồng thời tôn vinh văn hóa đọc và tầm quan trọng của việc đọc sách  trong đời sống xã hội nhằm giữ gìn và phát huy tinh hoa văn hóa tri thức, tinh thần của dân tộc Việt Nam góp phần thúc đẩy văn hóa đọc ngày càng phát triển, đặc biệt là trong các trường học.
          Ngày hội đọc sách đã thu hút được hơn 30 cán bộ, giáo viên và hơn 700 học sinh của trường hưởng ứng tham gia tích cực, nhiệt tình, hiệu quả. Trong Ngày hội đã diễn ra rất nhiều các hoạt động. Mở đầu bằng phần khai mạc với các tiết mục văn nghệ của thầy cô và các em học sinh trong trường vô cùng sôi động, phần giao lưu giữa giáo viên và các em học sinh với chủ đề “Bảo vệ môi trường” rất có ý nghĩa, chương trình thi kể truyện theo sách với những câu truyện được các em học sinh thể hiện hết sức súc động và hấp dẫn cuốn hút, Ngày hội đọc sách còn tưng bừng với phần thi “vẽ tranh” về môi trường dành cho các em học sinh.
 
 

        Bên cạnh đó bà Hoàng Bích Thủy trưởng Phòng phục vụ bạn đọc đã có phần tuyên truyền, giới thiệu sách sâu sắc, ý nghĩa đến toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong trường.
         Để cho ngày hội của trường được phong phú, đa dạng hơn, cán bộ Thư viện tỉnh đã mang hơn 600 cuốn sách với các thể loại, nội dung khác nhau, giúp cho nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh của trường được tiếp cận nhiều bản sách hay quý hiếm, nhờ vậy bổ trợ thêm được nhiều kiến thức về tự  nhiên, khoa học, xã hội, lịch sử… làm phong phú hơn trong việc dạy và học của giáo viên và học sinh.
          Ngoài ra hoạt động trưng bày, triển lãm sách còn nổi bật với các panô giới thiệu sách và các mô hình xếp sách nghệ thuật, đẹp mắt thu hút bạn đọc.

        Thông qua Ngày hội đọc sách năm 2016 các em học sinh sẽ có cơ hội hòa mình trong những trang sách, những câu chuyện thú vị, ly kỳ…qua đó sẽ rèn cho các em những thói quen đọc sách trong đời sống, học tập. Ngày hội đọc sách đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường.
Tác giả bài viết: Đỗ Dinh
Nguồn tin: Thư Viện tỉnh Kon Tum
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu Kon Tum

Thăm dò ý kiến

Bạn cần gì ở Thư viện?

Tài liệu hoàn toàn mới.

Tài liệu đa dạng, sử dụng miễn phí.

Sử dụng các dịch vụ và tiện ích miễn phí

Tất cả các ý kiến trên
Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1737
  • Tháng hiện tại: 88044
  • Tổng lượt truy cập: 2802924

Kết nối Kon Tum

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức   Đăng nhập thành viên   Bạn đọc góp ý