thu vien kon tum
sự kiện

Bài học

- Người đăng bài viết: Thư Viện tỉnh
“Người ta chỉ được sung sướng bằng cách góp nhặt cẩn thận từng mẩu vụn của hạnh phúc”
Bài học

Tôi là một giáo viên Tiếng Anh  và tôi đã đứng lớp dạy cho bọn trẻ 5 năm. Tôi không nghi ngờ gì việc mình là một giáo viên có năng lực và trách nhiệm. Thế rồi điều đó đã xảy ra và trở thành một bài học mà tôi không bao giờ quên.
Max là một trong những học sinh được tôi cưng chiều nhất. Khi nhìn vào mắt cậu, bạn sẽ thấy đó là một học sinh thông minh nhất mà bạn được biết với một nụ cười thật đáng yêu và trong sáng. Tôi rất yêu MAX và cũng được cậu bé dành cho những tình cảm hết sức tốt đẹp,   cậu tỏ ra biết lỗi và vô cùng hối hận mỗi khi làm  tôi phải phiền lòng.
Nhưng cũng có khi MAX làm tôi phải bực mình. Có lẽ vì quá hiếu động mà trong lớp cậu không bao giờ cậu ngồi yên tại chỗ của mình, lười làm bài tập về nhà và không phải lúc nào cũng cư cư xử đúng mực.
Vào chính ngày định mệnh đó, MAX làm tôi không thể chịu đựng được, cậu không chịu ngồi yên tại chỗ,  mà cứ loay hoay chơi với những viên bi. Tôi rất bực mình  về chuyện này và quyết định phạt cậu đứng vào góc lớp  và đưa cậu đến gặp thầy hiệu trưởng sau buổi học học. Chúng tôi quyết định MAX sẽ phải thay đổi thái độ của mình và học tốt hơn nếu không những quyển sách của  cậu sẽ được dành cho những bạn khác thực sự muốn học.
Max tỏ ra rất giận dữ và không muốn nói chuyện  với tôi nữa. Cậu bé ra về và tôi thì thấy buồn vô hạn.
Một ngày sau đó, khi tôi đến trường thì nhận được một tin khủng khiếp. Max đã bị chết trong một tai nạn ô tô ngay sau buổi gặp thầy hiệu trưởng. Vậy là tôi đã không thể nói với cậu bé tôi yêu cậu ta đến mức nào, tôi đã không được cậu dành cho nụ cười và cái nhìn trìu mến cuối cùng trong đời cậu. Tôi đã để cậu ra đi với cái nhìn đầy buồn rầu và trách móc.
Từ đó, tôi để ảnh cậu bé trong phòng của mình, cái nhìn  và nụ cười của cậu nằm sâu trong trái tim tôi. Chúng tạo cho tôi sức mạnh trong công việc và cuộc sống, giúp tôi luôn ghi nhớ bài học Max đã dành cho tôi:
- Hãy trân trọng mỗi ngày trong cuộc đời vì đó có thể là ngày cuối cùng mà bạn được sống.
- Cứng rắn nhưng hãy biết cảm thông.
- Hãy hiểu học sinh của bạn trong vị trí của một học sinh hơn là một người giáo viên.
- Đếm đến 100 và thư giãn khi bạn bực bội.
- Sống lại những kỷ niệm tuổi thơ.
- Hài lòng với những gì mà bạn đang có.
- Đừng giữ kín trong lòng những tình cảm thương mến mà bạn muốn dành cho ai đó.
- Và hãy kết thúc một ngày của bạn với nụ cười.
Tôi biết mỗi người trong các bạn đều có MAX. Đừng để họ ra đi và làm bạn phải hối tiếc. Đó mới chính là một bài học mà mỗi người cần phải học, hãy để trái tim bạn rộng mở và tràn ngập tình yêu thương.

Tác giả bài viết: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu Kon Tum

Thăm dò ý kiến

Bạn cần gì ở Thư viện?

Tài liệu hoàn toàn mới.

Tài liệu đa dạng, sử dụng miễn phí.

Sử dụng các dịch vụ và tiện ích miễn phí

Tất cả các ý kiến trên
Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 2066
  • Tháng hiện tại: 100194
  • Tổng lượt truy cập: 2815074

Kết nối Kon Tum

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức   Đăng nhập thành viên   Bạn đọc góp ý