thu vien kon tum
sự kiện

Việt Nam thời chiến tranh qua ống kính người Đức

- Người đăng bài viết: Thư Viện tỉnh
Việt Nam thời chiến tranh qua ống kính người Đức

Việt Nam thời chiến tranh qua ống kính người Đức

Đến Việt Nam những năm 1960-1970, nhiếp ảnh gia Thomas Bill Hardt đã ghi lại cảnh tàn khốc của chiến tranh. Thomas Bill Hardt, 77 tuổi, nhà báo, nhiếp ảnh gia người Đức nổi tiếng với các bức ảnh chân thực về chiến tranh ở Việt Nam, Palestine và Nicaragua... Tất cả những bức ảnh dưới đây đều nằm trong bối cảnh miền Bắc Việt Nam năm 1972.
Ảnh của Thomas được đánh giá là kho tư liệu vô giá về cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Trong ảnh nữ du kích giải một tù binh Mỹ bị bắt ở miền Bắc.Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia gây xúc động người xem. Trong ảnh, sau những trận càn của địch, nhà cửa, làng mạc tan hoang, đổ nát...Thomas ghi lại nhiều hình ảnh tại bệnh viện. Trong ảnh nữ y tá nắm tay động viên bệnh nhân.
Thomas từng nói: "Tôi đã chứng kiến cả niềm vui chiến thắng cũng như đau thương mất mát của người dân trên khắp đất nước Việt Nam".

Một người bà đau đớn vuốt mắt cho cháu. Chiếc quan tài, bát hương, khăn tang trắng... tiễn người xấu số.Dựng cây cầu tạm thay thế cho cây cầu sắt vừa bị bom Mỹ tàn phá.Từ năm 1962 đến 1985, ông 12 lần đến Việt Nam, chứng kiến sự tàn phá khủng khiếp của chiến tranh. Thomas phát biểu: "Bản chất của nhiếp ảnh không chỉ ghi lại hình ảnh cuối cùng, mà còn tập trung vào hoàn cảnh của vụ nổ súng".Người bị thương nằm la liệt dưới hầm trú ẩn trong hang đá.Trên tất cả, Thomas Bill Hardt tập trung vào con người - dân lành Việt Nam - tan xương nát thịt dưới đạn bom

Sản phụ và đứa con bé bỏng vừa ra đời đã phải chịu vết thương chiến tranh.Từ những năm 1960, các bức ảnh về Việt Nam đã đưa tên tuổi Thomas Bill Hardt nổi tiếng thế giới và mang về cho ông những giải thưởng danh giá. Tên tuổi của Thomas xuất hiện trên nhiều tạp chí nổi tiếng thế giới.


Tác giả bài viết: Thế Phiệt
Nguồn tin: Sưu tầm trên Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu Kon Tum

Thăm dò ý kiến

Bạn cần gì ở Thư viện?

Tài liệu hoàn toàn mới.

Tài liệu đa dạng, sử dụng miễn phí.

Sử dụng các dịch vụ và tiện ích miễn phí

Tất cả các ý kiến trên
Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 1978
  • Tháng hiện tại: 100106
  • Tổng lượt truy cập: 2814986

Kết nối Kon Tum

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức   Đăng nhập thành viên   Bạn đọc góp ý