thu vien kon tum
sự kiện

Điểm mạnh nhất

- Người đăng bài viết: Thư Viện tỉnh
“ Chỉ có tinh thần độc lập và tự trọng mới có thể nâng con người lên trên những nhỏ nhen của cuộc sống và những bão táp của số phận.” (A. Puskin)
Điểm mạnh nhất
 
Có một cậu bé 10 tuổi quyết định học judo dù cậu đã mất đi cánh tay trái sau một tai nạn xe hơi kinh hoàng.
Cậu bé theo học với một võ sư juđo người Nhật. Em chăm chỉ tập luyện nhưng vẫn không hiểu rằng tại sao thầy mình chỉ dạy mỗi một thế võ. Cuối cùng, cậu bé quyết định hỏi thầy: ''Thưa thầy, liệu rằng con có khả năng học thêm một vài thế võ khác không ạ” Vị  võ sư già đáp: Đây là thế võ duy nhất mà ta có thể truyền lại cho con và nó cũng là thế võ duy nhất mà con cần học". Dù không hiểu và chưa thật sự tin tưởng vào những gì mà thầy mình vừa bảo, song cậu bé vẫn siêng năng tập luyện thế võ ấy. Vài tháng sau, vị võ sư già quyết định đưa cậu bé thượng đài. Thật đáng ngạc nhiên khi cậu bé dễ dàng giành chiến thắng ở 2 trận đầu tiên của vòng loại: Khó khăn thật sự đã đến trong trận đấu thứ ba. Tuy nhiên, cậu bé cũng thành công với thế võ duy nhất để đánh bại địch thủ khi đối phương tỏ ra sơ hở và thiếu kiên nhẫn. Cứ thế, cậu bé tiến đến trận chungkết trong sự kinh ngạc và thán phục. Lần này, rõ ràng đối thủ của cậu bé là một võ sĩ to con, kkỏe hơn và nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn. Ngay sau khi trận đấu bắt đầu, cậu bé đã có vẻ thất thế và bị tấn công liên tục. Một lúc sau trọng tài quyết định cho dừng trận đấu vì sợ rằng cậu bé sẽ gặp nguy hiểm nếu cứ tiếp tục thi đấu. Ông hỏi ý kiến từ nguời thầy của cậu bé. Song võ sư đã trả lời: Hãy để cậu bé được tiếp tục. Sau khi trở lại trận đấu, đối phương phạm một sai lầm nghiêm trọng anh ta đă rất sơ hở trong phòng thủ. Ngay lập tức, cậu bé tung một đòn quyết định để đánh bại đối phương. Và rồi cậu trở thành tân vô địch juđo.
Trên đường về nhà, cả hai thầy trò cùng ôn lại những khoảnh khắc thi đấu để rút kinh nghiệm. Cậu bé thu hết can đảm hỏi thầy "Thưa thầy, vì sao con đã chiến thắng chỉ với một thế võ duy nhất.'' Người thầy trả lời: ''Con đã chiến thắng vì hai lý do. Thứ nhất,'' con đã tinh thông được thế võ tối thượng và khó nhất trong judo. Thứ hai là đòn hóa giải duy nhất cho thế tấn công này là phải chộp lấy tay trái của đối thủ”. Vậy là điểm yếu nhất của cậu bé đã trở thành mạnh nhất.

Tác giả bài viết: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu Kon Tum

Thăm dò ý kiến

Bạn cần gì ở Thư viện?

Tài liệu hoàn toàn mới.

Tài liệu đa dạng, sử dụng miễn phí.

Sử dụng các dịch vụ và tiện ích miễn phí

Tất cả các ý kiến trên
Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 63
  • Tháng hiện tại: 62157
  • Tổng lượt truy cập: 2023319

Kết nối Kon Tum

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức   Đăng nhập thành viên   Bạn đọc góp ý