thu vien kon tum
sự kiện

Hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 6 năm 2019

- Người đăng bài viết: Thư Viện tỉnh
BT - TV

BT - TV

Hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 6 năm 2019
       Căn cứ kế hoạch 314/KH-STTTT của Sở Thông tin và truyền thông ngày 22/03/2019 về việc “Tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 6 năm 2019” và thực hiện kế hoạch 11/KH-BTTVT ngày 02 tháng 4 năm 2019 của Bảo Tàng - Thư Viện tỉnh về việc “Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 6 năm 2019”.  Sáng  ngày 17/4/2019 tại Thư viện tỉnh, đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6 với chủ đề “Sách kết nối tri thức và phát triển”.
       Tham gia trưng bày, triển lãm sách Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 có tổng số 7.800 bản sách thuộc các môn loại  tri thức khác nhau được sắp xếp có thầm mỹ, khoa học của các đơn vị tham gia trưng bày sách: Bảo Tàng -Thư Viện tỉnh Kon Tum, Hội văn học nghệ thuật, Sở thông tin truyền thông, Công ty sách và thiết bị trường học, Công ty sách CMC Huế, nhà sách Phương Nam cùng với sự tham gia giao lưu xếp mô hình sách Nghệ thuật của 06 trường học trên địa bàn thành phố: Trường tiểu học Phan Đình Phùng, Trường Tiều học Phan Chu Trinh, Trường THPT Lê Lợi, Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc, Trường tiểu học Lê Hồng Phong, Trường THCS Nguyễn Huệ. Với sự khéo léo và sáng tạo, các giáo viên và học sinh các trường đã tạo ra các sản phẩm tuyệt đẹp: gồm nhà  Rông, cầu Kon Klor, Nhà thờ gỗ, những chiếc thuyền, ngọn Hải đăng - Đó là những thông điệp về việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước Việt Nam, về giữ gìn văn hóa, di sản của địa phương Kon Tum. Đây là một hoạt động có ý nghĩa không chỉ mang tính sáng tạo mà còn mang tính chất tuyên truyền hết sức ý nghĩa.
       Một số mô hình sếp sách nghệ thuật:
       Tại buổi lễ phát động Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, bà Trần Thị Nga - tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã phát biểu “Đọc sách không chỉ giúp chúng ta thư giãn, nâng cao kiến thức, biết yêu thương, chia sẻ mà đọc sách còn là con đường đưa chúng ta đi đến thành công”.

Bà Trần Thị Nga - tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu cảm nghĩ việc "Đọc sách"
       Cũng trong khuôn khổ buổi lễ phát động Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, Ban tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Kon Tum năm 2019” đã tổ chức trao giải cho 28 cá nhân và 03 tập thể đạt giải “Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Kon Tum 2019”. 28 giải cá nhân là 28 bài thi suất sắc cho các hạng mục: Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất, chia sẻ cảm tưởng hay nhất, câu chuyện viết tiếp hay nhất, bài thơ khuyến đọc hay nhất, ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất, câu chuyện sáng tác khuyến đọc và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất.Và 03 tập thể đạt giải trao cho các hạng mục là: Trường có nhiều thí sinh tham gia và trường có nhiều thí sinh đạt giải.
       Bà Trần Thị Kim Phương - Phó Giám đốc Bảo Tàng - Thư Viện phát biểu “Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc đã có tác dụng lớn trong việc khuyến khích các em đọc sách, sáng tạo cùng sách và lan tỏa tình yêu sách của các em đến mọi đối tượng bạn đọc, giúp phong trào đọc sách của tỉnh nhà ngày một phát triển”.

 Bà Trần Thị Kim Phương - Phó Giám đốc Bảo Tàng - Thư Viện tỉnh Kon Tum
       Buổi lễ kết thúc lúc 10h30 phút đã thu hút khoảng 350 giáo viên, học sinh các trường học tham gia.
       Với sự phối hợp giữa Sở Thông Tin và Truyền thông và Sở văn hóa thể thao và Du lịch, Sở giáo dục và đào tạo. Sáng ngày 18.4.2019 tại Thư Viện tỉnh (17B Trương Hán Siêu) tổ chức giới thiệu tác giả tác phẩm. Với sự tham gia của các vị khách mời là các tác nhà văn, nhà thơ của Hội Văn học nghệ thuật Kon Tum, cán bộ Bảo Tàng - Thư Viện tỉnh, và các em học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Kon Tum, THPT Duy Tân, THPT - THCS Ngô Mây, THCS Trường Sa.
       Qua sự chia sẻ của nhà thơ Hoàng Lê Ân, chúng ta không chỉ biết đến phong cách giản dị, với những vần thơ mộc mạc về tình yêu con người, thiên nhiên.. mà những vẫn thơ  ấy còn được âm nhạc chấp cánh bay bổng để giới thiệu những hình ảnh tươi đẹp, thân thiện của mảnh đất Kon Tum đến bạn bè trong nước như “Hai đầu nỗi nhớ”, “một chút Kon Tum”...của nhà thơ Tạ Văn Sỹ. Đặc biệt bạn đọc còn biết đến biệt danh ấn tượng “Nhà thơ xe thồ Phố núi” của ông.
       Qua 2 cuốn sách được giới thiệu “Hẹn hò nước Mỹ” “Người Ba na ở Kon Tum” các khách mời đã đưa chúng ta đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Đó là những tâm sự, những chia sẻ, những cảm nhận của thần đồng Đỗ Nhật Nam khi em hòa nhập với cuộc sống một mình ở nước Mỹ; hay những nét văn hóa độc đáo về phong tục, tín ngưỡng của người Ba Na và lịch sử lâu đời của tỉnh Kon Tum...Buổi giới thiệu tác giả tác phẩm đã thu hút được 200 học sinh và giáo viên tham gia.
 


Nguồn tin: Thư Viện tỉnh Kon Tum
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu Kon Tum

Thăm dò ý kiến

Bạn cần gì ở Thư viện?

Tài liệu hoàn toàn mới.

Tài liệu đa dạng, sử dụng miễn phí.

Sử dụng các dịch vụ và tiện ích miễn phí

Tất cả các ý kiến trên
Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 5624
  • Tháng hiện tại: 83961
  • Tổng lượt truy cập: 2798841

Kết nối Kon Tum

Trang nhất   Giới thiệu   Tin Tức   Đăng nhập thành viên   Bạn đọc góp ý